Góc thư giãn
Những lễ hội đặc sắc nhất thế giới
Cứ vào cuối tháng 3, đầu tháng 4, 15 quốc gia lại tới khu nghỉ mát Tam giác vàng Anantara ở Chiang Rai, Thái Lan để tham dự Giải thi đấu polo kéo dài 8 ngày. Điều đặc biệt là các đối thủ sẽ cưỡi voi để chơi bóng.

Những người du lịch muốn tìm kiếm sự mới lạ cho những chuyến đi của mình có thể tham khảo những lễ hội và sự kiện đặc sắc sau. 

Tại Sacramento, California, Mỹ, cứ đến ngày Lao động quốc tế là thành phố cổ này lại tổ chức lễ hội Gold Rush Days và biến đường phố thành khung cảnh như trong phim Miền tây hoang dã từ những năm 1850.
Lễ hội Days of The Dead tại Oaxca, Mexico, diễn ra vào đầu tháng 11 dành ngày đầu tiên cho những em bé đã qua đời, và ngày thứ hai dành cho người lớn đã khuất. Trong những ngày này, các loại kẹo hình quan tài và bộ xương, cùng những con rối làm bằng giấy tràn ngập các cửa hàng.
Hãy cùng đám đông nắm tay nhau và thả lên bầu trời những chiếc đèn lồng tại lễ hội Loi Krathong ở Chiang Mai, Thái Lan. Lễ hội kéo dài ba ngày, diễn ra quanh ngày rằm của tháng 11, còn bao gồm màn thả nến trên sông.
Một trong những lễ hội cổ xưa nhất diễn ra tại Gulkula, miền bắc Australia, nơi các thổ dân sơn mình và nhảy múa suốt đêm. Nhưng để tham dự ngày hội Aboriginal Garma vào tuần thứ hai của tháng 8 hằng năm, bạn cần phải có giấy mời.
Nó không hẳn là một lễ hội nhưng màn trình diễn những ánh sáng kỳ lạ trên bầu trời là một dịp không nên bỏ lỡ. Tháng 10, 2 và 3 là những tháng tốt nhất để tới Scandinavia chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên ngoạn mục này. Những dải ánh sáng màu xanh, vàng đỏ hoặc tím uốn lượn và trải dọc ngang trên bầu trời đêm. Ánh sáng không bao giờ giống nhau và có thể nhìn rõ nhất từ 6 giờ tối đến 1 giờ sáng.
Cứ vào tháng 7 trong lễ hội Mighty Mud Mania tại Arizona, Mỹ, các gia đình lại vui đùa trong những bể bùn lớn. Sự kiện bắt đầu từ năm 1976 như một cách quảng bá cho sản phẩm tẩy rửa.
Không có gì hoành tráng hơn là cảnh 130 quả khinh khí cầu khổng lồ nhiều màu sắc từ từ bay lên bầu trời tại vùng quê nước Anh. Vào tháng 8, hàng nghìn người lại tụ tập tham gia ngày hội Khinh khí cầu quốc tế tại Bristol.
Cứ vào cuối tháng 3, đầu tháng 4, 15 quốc gia lại tới khu nghỉ mát Tam giác vàng Anantara ở Chiang Rai, Thái Lan để tham dự Giải thi đấu polo kéo dài 8 ngày. Điều đặc biệt là các đối thủ sẽ cưỡi voi để chơi bóng.
Tại Lễ hội Mặt trời diễn ra vào tháng 6 tại Cusco, Peru, người xem sẽ bị thu hút bởi màn trình diễn hoành tráng của các trang phục sặc sỡ, âm nhạc, các điệu nhảy và những màn đốt lửa hiến tế.
Mọi người đã biết nhiều về lễ hội hóa trang ở Braizl, nhưng tại Lễ hội Carnival ở Cologne, Đức, người xem không chỉ được chiêm ngưỡng màn trình diễn của những bộ trang phục đặc sắc mà còn được thưởng thức bia Đức đặc trưng.

 

Theo Ảnh: ABC News/VnExpress

Theo www.ktdt.com.vn

Nguồn : tinmoi.vn

Tin đã đưa:


TRÂN TRỌNG CẢM ƠN CÁC ĐƠN VỊ
ĐÃ TÀI TRỢ CHO
ĐẠI HỘI QUỸ DOANH NHÂN VÌ CỘNG ĐỒNG
NHIỆM KỲ III (2024 - 2029)


TÀI TRỢ VÀNG


TÀI TRỢ BẠCTÀI TRỢ ĐỒNGQUỸ DOANH NHÂN VÌ CỘNG ĐỒNG

Lầu 5, 22 Võ Văn Kiệt, P. Nguyễn Thái Bình, Q. 1 - ĐT: (028) 3915 2475

E-mail: quydoanhnhanvicongdong2010@gmail.com

Trang chủ || Những tấm lòng cao cả || Video || Thư viện ảnh || Sơ đồ website || Liên hệ