Tin tức sự kiện
Hội nghị tổng kết hoạt động Hiệp hội năm 2013 và phương hướng năm 2014
Sáng ngày 27/12/2013, tại hội trường DRAGON PALACE, Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM (Hiệp hội) tổ chức Hội nghị tổng kết nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2013 và góp ý, rút kinh nghiệm đề ra phương hướng năm 2014 với sự tham dự của hơn 250 đại biểu là đại diện Lãnh đạo các Bộ - ngành Trung ương và Thành phố, các Hiệp hội - Hội bạn và các cơ quan Báo, Đài. Về phía Hiệp hội có Ông Phạm Ngọc Hưng - Phó Chủ tịch thường trực, các vị là Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hiệp hội các thời kỳ, đại diện Lãnh đạo các Hội viên tập thể, Hội viên cá nhân và các đơn vị trực thuộc Hiệp hội.

Năm 2013 vừa qua, nền kinh tế nước ta cơ bản giữ ổn định, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp, sản xuất công nghiệp có dấu hiệu phục hồi dần, nhất là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo. Xuất khẩu tăng nhanh, cân đối thương mại theo hướng tích cực; tăng trưởng tín dụng vào những tháng cuối năm có những cải thiện rõ rệt; thu hút đầu tư nước ngoài có nhiều chuyển biến tích cực. Bên cạnh những kết quả đạt được, doanh nghiệp vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như lạm phát ở mức an toàn nhưng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, cân đối ngân sách tiếp tục gặp khó khăn trong điều kiện tốc độ phục hồi của sản xuất kinh doanh trong nước còn chậm, sức cầu yếu, thiếu vốn, hàng tồn kho nhiều. Năng lực quản lý, điều hành sản xuất của nhiều doanh nghiệp còn yếu dẫn đến hiệu quả sản xuất thấp hoặc thua lỗ… Được sự chỉ đạo, hỗ trợ của các cấp Chính quyền, hoạt động của Hiệp hội bám sát các chương trình, mục tiêu của Thành phố và Nghị quyết Đại hội Nhiệm kỳ V của Hiệp hội, được sự tín nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp, sự nỗ lực của tập thể Ban Chấp hành, các tổ chức Hội, CLB thành viên và Hội viên, Hiệp hội đã đạt được những thành quả nhất định.


Ông Phạm Ngọc Hưng - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội báo cáo tại hội nghị

Vai trò, vị thế của Hiệp hội ngày càng được khẳng định đối với chính quyền, tạo được niềm tin trong cộng đồng doanh nghiệp. Hoạt động của Hiệp hội tập trung đi sâu vào thực tế, sát thực với tình hình hoạt động của doanh nghiệp, đa dạng hóa các hình thức hoạt động bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao. Tập trung thực hiện tốt vai trò tham vấn chính sách, các kiến nghị của Hiệp hội ngày càng được coi trọng và có những hướng xử lý tích cực hơn, phản ảnh được ý kiến của doanh nghiệp. Hiệp hội đã tổ chức và triển khai nhiều chương trình trọng tâm, trọng điểm phù hợp với tình hình thực tế, phù hợp với chủ trương, chính sách, các cuộc vận động lớn của Đảng và Nhà nước, phục vụ được yêu cầu của doanh nghiệp trong tình hình hiện nay. Đẩy mạnh xúc tiến thương mại trong và ngoài nước, giao lưu doanh nghiệp thành phố và các tỉnh – thành lân cận, tổ chức đoàn đi khảo sát thị trường các nước. Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp thông qua các hội thảo, đào tạo nguồn nhân lực, cung cấp thông tin thị trường các nước. Công tác thông tin được tập trung đầu tư triển khai một cách có hiệu quả, nhạy bén. Lãnh đạo Hiệp hội thường xuyên đi thăm các doanh nghiệp, các tổ chức hội để nắm bắt tình hình thực tế, qua đó, có biện pháp tháo gỡ cụ thể cho doanh nghiệp. Trong năm qua đã phát triển thêm 4 Câu lạc bộ Doanh nghiệp, nâng lên thành 55 tổ chức thành viên tập thể thuộc Hiệp hội với trên 7.500 doanh nghiệp hội viên gồm các Hội, Câu Lạc bộ doanh nghiệp chuyên ngành, doanh nghiệp Quận, Huyện và 2 Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài là thành viên liên kết (Mỹ, Đức). Các hoạt động của Hiệp hội ngày càng đa dạng, thực tế, phục vụ nhiều hơn cho nhu cầu của Hội viên. Chuỗi hoạt động 13/10/2013 được tổ chức sát thực hơn với tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Thông qua Quỹ Doanh nhân vì Cộng đồng thực hiện tốt các chương trình doanh nhân vì cộng đồng. 


  Đại biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị

Hội nghị thống nhất cao về báo cáo tổng kết 2013, ghi nhận những nỗ lực của Hiệp hội đối với cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời góp ý xây dựng phương hướng cho hoạt động sắp tới. Theo đó, năm 2014, Hiệp hội tiếp tục thực hiện có hiệu quả vai trò cầu nối và tham vấn chính sách, tổ chức các buổi đối thoại giữa doanh nghiệp với chính quyền nhằm giải quyết các khó khăn, vướng mắc. Tập trung tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VI (2014 – 2019). Tiếp tục hưởng ứng các cuộc vận động lớn, triển khai có hiệu quả chuỗi chương trình hoạt động chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Đẩy mạnh các chương trình nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, công tác thông tin và các chương trình xã hội cộng đồng. 


Lãnh đạo Thành phố phát biểu tại hội nghị

Đến tham dự và chúc mừng hội nghị, Ông Lê Mạnh Hà – Thành ủy viên / Phó Chủ tịch UBND TP. HCM đánh giá cao kết quả hoạt động của Hiệp hội. Qua những chương trình hành động thiết thực, Hiệp hội đã góp phần hỗ trợ tích cực cho hoạt động kinh doanh sản xuất và sự phát triển của các doanh nghiệp trên địa bàn, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội Thành phố. Hiệp hội cần tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò cầu nối, năng động hơn nữa, thường xuyên cung cấp thông tin, đánh giá tình hình hoạt động của doanh nghiệp, tập trung các khó khăn, vướng mắc cụ thể để Thành phố nắm bắt kịp thời có giải pháp hỗ trợ. Năm 2014, Thành phố sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, nỗ lực tạo điều kiện, môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động, tăng cường đối thoại trực tiếp lắng nghe ý kiến doanh nghiệp.


Lãnh đạo Hiệp hội tặng hoa tri ân các nhà tài trợ 

Phó Chủ tịch thường trực ghi nhận, tiếp thu ý kiến Lãnh đạo Thành phố và các đại biểu, qua đó điều chỉnh các chương trình hoạt động sắp tới. Trước thềm năm mới, Phó Chủ tịch Chúc các doanh nghiệp càng năng động, sáng tạo và có nhiều bước tiến mới, thắng lợi mới.


Tiết mục văn nghệ do Chủ nhiệm CLB Y Bác Sỹ tình nguyện Sài Gòn trình bày

Dịp này, UBND thành phố tặng bằng khen cho 8 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, xây dựng, tham gia hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM; Công nhận danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc cho 20 Hội – CLB doanh nghiệp thành viên Hiệp hội. Ngoài ra, Hiệp hội khen thưởng cho các Cụm Thi đua của Hiệp hội, trong đó có 1 Cụm dẫn đầu, 9 Cụm vững mạnh, xuất sắc và tặng Giấy khen cho 36 doanh nghiệp có thành tích hoạt động tốt trong năm 2013. 

Một số hình ảnh về Khen thưởng Hiệp hội năm 2013


hiephoidoanhnghiep.vn

Tin đã đưa:


[Cập nhật] Danh sách các cá nhân, đơn vị ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ tính đến hết ngày 22/10/2013 (18/10/2013)
Chương trình xã hội – từ thiện tại Tỉnh Quảng Bình (17/10/2013)
Danh sách các cá nhân, đơn vị ủng hộ Quỹ xã hội từ thiện tại chương trình Chào mừng ngày DNVN 13/10/2013 & Tôn vinh danh hiệu "Doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu" năm 2013 (16/10/2013)
Lễ Tôn vinh Doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu năm 2013 (14/10/2013)
Thư ngỏ "Vận động ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của cơn bão số 10" (10/10/2013)
Đoan Trang, Phương Vy, V.Music chung tay mang niềm vui Trung thu đến cho các em nhỏ (13/09/2013)
Tổng kết chương trình công tác xã hội: "Nghĩa tình về Vĩnh Long" (13/08/2013)
Tổng kết chương trình công tác xã hội: "Trà Vinh - Mùa xanh tình nguyện" (05/08/2013)
Chương trình công tác xã hội: "Vũng Liêm - Sông nước chứa chan tình" (30/07/2013)
Chương trình công tác xã hội: "TRÀ VINH - Mùa Xanh Tình Nguyện" (25/07/2013)
TRÂN TRỌNG CẢM ƠN CÁC ĐƠN VỊ
ĐÃ TÀI TRỢ CHO
ĐẠI HỘI QUỸ DOANH NHÂN VÌ CỘNG ĐỒNG
NHIỆM KỲ II (2016-2021)


TÀI TRỢ KIM CƯƠNG


 

TÀI TRỢ VÀNG


TÀI TRỢ BẠC


ĐỒNG TÀI TRỢ


HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TP.HCM - QUỸ DOANH NHÂN VÌ CỘNG ĐỒNG

Lầu 3, Số 12 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 - ĐT: (08) 3915 2477

E-mail: info@quydoanhnhanvicongdong.org.vn

Trang chủ || Những tấm lòng cao cả || Video || Thư viện ảnh || Sơ đồ website || Liên hệ