Tin tức sự kiện
Bé Diễm mắc tim bẩm sinh cần sự giúp đỡ
Hơn 4 tháng tuổi, bé Diễm phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh thì người mẹ lẳng lặng bỏ đi. Từ đó, Diễm sống với cha và bà nội già tại lò gạch, quanh năm khói bụi mịt mù.

Nằm sâu trong con đường đất đỏ tại xã Thạnh Phước, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương là lò gạch của ông Nguyễn An Bình với hơn 50 công nhân. Đa số họ là người dân tỉnh lẻ, gắn bó với lò đã nhiều năm. Anh Trần Văn Bưởi (33 tuổi) và mẹ già rời An Giang tha hương cầu thực ở vùng này. Anh làm công nhân lò gạch còn bà cụ nhận việc quét dọn tại lò. Đã hơn 10 năm, họ chưa về quê lần nào chỉ vì không đủ tiền đi xe. Mà ở quê cũng chẳng còn đất đai hay nhà cửa. Giờ đây, anh Bưởi lại có đứa con gái nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh nên cuộc sống càng thêm chật vật.Vợ chồng anh Bưởi không có hôn thú, thương mến nhau rồi về sống chung. Bé gái Trần Thị Thúy Diễm ra đời thắp sáng niềm vui của đôi vợ chồng nghèo nơi phòng trọ chật hẹp. Được 4 tháng tuổi, bé Diễm đang bụ bẫm bỗng gầy xọp đi. Đưa con đến BV Nhi Đồng 1 (TPHCM), anh chị nghe tin sét đánh: bé Diễm bị tứ chứng Fallot, còn ống động mạch (PDA), cần phải phẫu thuật tim với chi phí hơn 70 triệu đồng.

Số tiền phẫu thuật như núi Thái Sơn đè lên đồng lương công nhân 70.000 đồng/ngày của anh Bưởi. Chỉ vài ngày sau, vợ anh lẳng lặng bỏ đi. Bà nội bé Diễm thở dài: “Bây giờ nó có gia đình mới rồi, không quay về nữa đâu. Bé Diễm chẳng còn cơ hội gặp mẹ nữa rồi!”.Suốt ngày, bà cụ để mắt tới cháu, không dám để cháu chơi đùa, không dám cho cháu cười to vì sợ Diễm phải đi cấp cứu. Đã 4 tuổi rồi nhưng thân thể còi cọc của cô bé chỉ nặng 11kg, môi và đầu ngón tay tím ngắt. Diễm không ăn được gì ngoài cháo gói, còn sữa thì khi nào anh Bưởi có dư tiền mới mua cho con uống. Bà cụ nhẩm tính: “Ba nó mới để đành 180.000 đồng, đủ mua 1 thùng 50 gói cháo, sẽ nuôi được nó trong nửa tháng”.

Dãy nhà trọ xây trong khu vực lò gạch, quanh năm khói bụi mịt mù. Ho sù sụ suốt ngày nhưng bà cụ đã ngưng uống thuốc vì: “Bác sĩ bảo tôi ở đây ô nhiễm quá, phải chuyển ra nơi khác mới mong hết bệnh. Nhưng rời khỏi đây thì biết lấy gì mà sống?”. Thế là, những lúc không ra ngoài quét dọn thì bà cụ đóng cửa giữ cháu trong phòng để tránh bụi.

Cứ như vậy, Diễm lay lắt sống nhờ những lần tái khám ở BV Nhi Đồng 1. Bác sĩ Nguyễn Minh Hải cho bé Diễm uống thuốc chống tăng huyết áp, ngăn cơn đau thắt ngực, điều trị thiếu máu… đồng thời khuyên gia đình nên cho bé phẫu thuật càng sớm càng tốt. Bởi vì nếu không điều trị, tứ chứng Fallot thường phát triển các biến chứng nghiêm trọng theo thời gian, có thể dẫn đến tử vong hoặc khuyết tật ở tuổi trưởng thành sớm.

Nghe bác sĩ khuyên vậy, người công nhân nhỏ nhắn chỉ biết thở dài. Một thân gà trống nuôi con, việc mua cháo gói cho bé Diễm mỗi ngày còn trầy trật. Tiền chợ hàng tháng thì ghi sổ nợ với người bán hàng rong, lãnh lương trả một lần.

Những lúc thấy anh Bưởi buồn rầu, bé Diễm lại gần an ủi: “Ba ơi, nếu thiếu tiền thì ba cứ đi mượn. Con khỏe rồi sẽ đi làm trả nợ cho ba!”. Câu nói hồn nhiên của con trẻ khiến anh Bưởi càng thêm xót lòng. Anh Huỳnh Ngọc Bình, phó chủ tịch xã Thạnh Phước cho biết: “Trước đây, ở xã cũng có trường hợp một bé trai bị bệnh tim, nhưng ngân sách địa phương có hạn, nhờ báo chí lên tiếng mà cậu bé đã được phẫu thuật. Tôi hi vọng bé Diễm cũng may mắn như vậy. Rất mong báo Dân trí và các mạnh thường quân giúp đỡ để cháu bé sớm được phẫu thuật tim”.Đầu tháng 3/2014, bé Diễm may mắn được một số người tốt bụng giúp đỡ đưa vào BV Chợ Rẫy khám tim và có chỉ định phẫu thuật sớm. Giấy báo chi phí phẫu thuật của bé Diễm là 70 triệu đồng, sau khi trừ BHYT, gia đình còn phải đóng khoảng 50 triệu đồng.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
Anh Trần Văn Bưởi: ở trọ tại lò gạch An Bình, xã Thạnh Phước, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0909 058 862

Theo dantri

Tin đã đưa:


Bố mẹ qua đời, một mình em lớp 7 chăm anh trai và chị gái ngớ ngẩn (06/03/2014)
Tổng kết chương trình công tác xã hội: “SÔNG PHAN - Thắm Sắc Yêu Thương” (31/12/2013)
Hội nghị tổng kết hoạt động Hiệp hội năm 2013 và phương hướng năm 2014 (27/12/2013)
[Cập nhật] Danh sách các cá nhân, đơn vị ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ tính đến hết ngày 22/10/2013 (18/10/2013)
Chương trình xã hội – từ thiện tại Tỉnh Quảng Bình (17/10/2013)
Danh sách các cá nhân, đơn vị ủng hộ Quỹ xã hội từ thiện tại chương trình Chào mừng ngày DNVN 13/10/2013 & Tôn vinh danh hiệu "Doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu" năm 2013 (16/10/2013)
Lễ Tôn vinh Doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu năm 2013 (14/10/2013)
Thư ngỏ "Vận động ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của cơn bão số 10" (10/10/2013)
Đoan Trang, Phương Vy, V.Music chung tay mang niềm vui Trung thu đến cho các em nhỏ (13/09/2013)
Tổng kết chương trình công tác xã hội: "Nghĩa tình về Vĩnh Long" (13/08/2013)
TRÂN TRỌNG CẢM ƠN CÁC ĐƠN VỊ
ĐÃ TÀI TRỢ CHO
ĐẠI HỘI QUỸ DOANH NHÂN VÌ CỘNG ĐỒNG
NHIỆM KỲ II (2016-2021)


TÀI TRỢ KIM CƯƠNG


 

TÀI TRỢ VÀNG


TÀI TRỢ BẠC


ĐỒNG TÀI TRỢ


HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TP.HCM - QUỸ DOANH NHÂN VÌ CỘNG ĐỒNG

Lầu 3, Số 12 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 - ĐT: (08) 3915 2477

E-mail: info@quydoanhnhanvicongdong.org.vn

Trang chủ || Những tấm lòng cao cả || Video || Thư viện ảnh || Sơ đồ website || Liên hệ