Tin tức sự kiện
Lớp học tiếng Anh miễn phí của cựu binh Mỹ ở Hà Nội
Với mong muốn làm một điều gì đó có ích cho những người dân Việt Nam, cựu binh người Mỹ Paul George Harding (68 tuổi, bang South Dakota) đã mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí.

Nhiều tháng qua, nhà văn hóa 28 ngõ 170 Hoàng Ngân (Hà Nội) trở nên ồn ào hơn bởi những giờ luyện nói, luyện đọc và trao đổi giữa các học viên. Những học viên tới đây thuộc đủ mọi lứa tuổi, nhưng có chung niềm đam mê với bộ môn tiếng Anh.

‘Đột nhập’ lớp học tiếng Anh miễn phí của người cựu binh Mỹ

Điều đặc biệt hơn cả ở lớp tiếng Anh cho người Việt đó chính là việc lớp học do 1 cựu binh Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam giảng dạy hoàn toàn miễn phí.

‘Đột nhập’ lớp học tiếng Anh miễn phí của người cựu binh Mỹ

‘Đột nhập’ lớp học tiếng Anh miễn phí của người cựu binh Mỹ

Chia sẻ về lý do đến Việt Nam, Paul George Harding cho biết ông quyết định đến Việt Nam dạy tiếng Anh miễn phí hòng mong bù đắp một phần tội lỗi mà ông và quân đội Mỹ đã gây ra cho đất nước này. Năm 1969, Paul trở thành lính dù của Lữ đoàn không quân 173 và tham chiến ở chiến trường Bình Định - Lâm Đồng. Nhưng ngay khi sang đến Việt Nam, chứng kiến cảnh khói lửa ở đất nước bình yên này, Paul đã biết mình sai lầm. “Những ký ức chiến tranh ám ảnh tôi suốt thời gian sau đó, suốt cuộc đời tôi. Tôi thấy có lỗi với những gì đã làm ở Việt Nam và muốn quay lại như một sự chuộc tội”.

Ý định trở lại Việt Nam ông nung nấu trong lòng, và tháng 12/2014, Paul George Harding lần đầu tiên đáp chuyến bay trở lại mảnh đất hình chữ S.

Qua tìm hiểu, ông nhận thấy nhu cầu học tiếng Anh của người Việt rất lớn nhưng chi phí cho một khoá học với người nước ngoài lại cao. Cựu binh Mỹ nảy ra ý tưởng, dạy ngoại ngữ miễn phí.

Đến với lớp học đặc biệt này, bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào cũng có thể tham gia. Hơn nữa, phương pháp dạy học của ông cũng khá đặc biệt. Vì từng là cựu binh Mỹ, nên ông thường lựa chọn hình ảnh những nhân vật lịch sử của Việt Nam để giảng dạy như: Chủ tịch Hồ Chí Minh, liệt sỹ - bác sỹ Đặng Thùy Trâm với cuốn nhật ký nổi tiếng thế giới hay hình tượng người anh hùng Nguyễn Văn Trỗi. Với phương pháp này, bên cạnh dạy kĩ năng tiếng Anh cho người Việt Nam, Paul George Harding còn giúp cho người Việt Nam, mà đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu hơn về lịch sử, những người anh hùng của đất nước.

Bác Tạ Quang Tiếp (Đại La, Hà Nội) năm nay đã 70 tuổi nhưng vẫn theo học lớp tiếng Anh của thầy Paul, bác chia sẻ: “Thầy Paul rất nhiệt tình giảng dạy và đặc biệt các bài học đều bắt đầu từ những nhân vật lịch sử, tôi cảm thấy việc này rất ý nghĩa cho người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ có thể hiểu biết hơn về truyền thống của dân tộc”.

‘Đột nhập’ lớp học tiếng Anh miễn phí của người cựu binh Mỹ

Nguyễn Lê Nhật Anh – Trường Tiểu học Nam Trung Yên, Cầu Giấy chia sẻ: “Em cảm thấy lớp học tiếng Anh rất đông vui, thầy giáo luôn nhiệt tình. Em mong muốn nâng cao kỹ năng nói, viết tiếng Anh của mình”.

Mong muốn của thầy Paul George Harding là mô hình dạy tiếng Anh miễn phí ở Việt Nam sẽ trở thành mô hình kiểu mẫu. Sắp tới thầy sẽ mở rộng quy mô lớp học ra nhiều nơi khác trên địa bàn Hà Nội và trên cả nước.

Theo Tinn

Tin đã đưa:


'Thầy' Hùng và lớp học tình thương 6 năm (06/05/2015)
Câu chuyện nghị lực của lương y khuyết tật Quang Dũng (04/05/2015)
‘Chàng khùng’ lập nhóm thiện nguyện vì người nghèo (04/05/2015)
Người đàn ông cả đời sống tiết kiệm, quyên góp 129 tỉ đồng làm từ thiện (10/04/2015)
HUBA tài trợ 170 triệu đồng xây cầu ở Đồng Tháp (03/04/2015)
Người thầy mở lớp dạy chữ miễn phí trên đỉnh Tây Côn Lĩnh (02/04/2015)
Nghị lực của cô học trò mắc căn bệnh lạ (24/03/2015)
Bệnh viện hoàn thành ước nguyện cho hàng trăm bệnh nhân (13/03/2015)
Cùng chung tay thắp sáng tài năng trẻ (11/03/2015)
Cụ bà 73 tuổi cặm cụi nhặt rác nuôi chồng bệnh (11/03/2015)
TRÂN TRỌNG CẢM ƠN CÁC ĐƠN VỊ
ĐÃ TÀI TRỢ CHO
ĐẠI HỘI QUỸ DOANH NHÂN VÌ CỘNG ĐỒNG
NHIỆM KỲ III (2024 - 2029)


TÀI TRỢ VÀNG


TÀI TRỢ BẠCTÀI TRỢ ĐỒNGQUỸ DOANH NHÂN VÌ CỘNG ĐỒNG

Lầu 5, 22 Võ Văn Kiệt, P. Nguyễn Thái Bình, Q. 1 - ĐT: (028) 3915 2475

E-mail: quydoanhnhanvicongdong2010@gmail.com

Trang chủ || Những tấm lòng cao cả || Video || Thư viện ảnh || Sơ đồ website || Liên hệ