Hoạt động
Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM nhiệm kỳ VII (2022 - 2027)
Ngày 13/12/2022, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ VII (2022-2027). Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước với số tín nhiệm cao đã trở thành tân Chủ tịch HUBA.Với chủ đề “Doanh nghiệp vững mạnh - Thành phố phát triển”, Ban Chấp hành HUBA nhiệm kỳ VII xác định trong bối cảnh tình hình kinh tế cả nước nói chung, TP.HCM nói riêng đã và đang phục hồi rõ nét, Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội mới để các doanh nghiệp, doanh nhân hành động một cách vững vàng hơn, tự tin hơn trong giai đoạn mới 2022-2027.

3 mục tiêu của nhiệm kỳ mới
HUBA đề ra 3 mục tiêu chung của nhiệm kỳ là đổi mới mạnh mẽ, đoàn kết chặt chẽ, hợp tác toàn diện xây dựng HUBA và các tổ chức hội, câu lạc bộ (CLB) thành viên vững mạnh, thực hiện tốt vai trò đầu mối làm cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền, doanh nghiệp với doanh nghiệp; thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện, đề xuất, hiến kế với lãnh đạo thành phố, Trung ương xem xét điều chỉnh chính sách kịp thời nhằm thúc đẩy cải cách thể chế kinh tế, cải cách hành chính tạo hành lang pháp lý thông thoáng an toàn cho doanh nghiệp hoạt động; bảo vệ quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp; vì lợi ích của quốc gia nói chung, lợi ích của TP.HCM nói riêng; giữ gìn uy tín đối với quốc tế và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, góp phần chăm lo công tác cộng đồng.Tại đại hội, Ban thường trực HUBA nhiệm kỳ VII (2022- 2027) cũng ra mắt gồm Chủ tịch Nguyễn Ngọc Hòa và 17 phó chủ tịch, gồm các ông, bà: Nguyễn Phước Hưng, Trần Việt Anh, Hàng Vay Chi, Lý Kim Chi, Trịnh Tiến Dũng, Nguyễn Vinh Huy, Đinh Hồng Kỳ, Nguyễn Quốc Kỳ, Vũ Anh Khoa, Lã Thị Lan, Lâm Nguyễn Hải Long, Trần Phi Long, Lê Hữu Nghĩa, Nguyễn Hữu Nghĩa, Võ Thị Thúy, Nguyễn Cao Trí, Phan Đình Tuệ. Đồng thời, đại hội cũng thông qua 58 ủy viên ban chấp hành nhiệm kỳ mới.Cám ơn sự tín nhiệm của đại hội và phát biểu nhận nhiệm vụ mới, ông Nguyễn Ngọc Hòa cam kết: “Chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực đoàn kết và gắn bó, luôn sâu sát với cộng đồng doanh nghiệp để có thể cùng kết nối và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu chương trình mà đại hội đã đề ra. Chúng tôi mong rằng trong thời gian tới, tất cả chúng tôi sẽ nỗ lực tiếp tục đón nhận sự quan tâm chỉ đạo lãnh đạo sâu sát của lãnh đạo Thành ủy TP.HCM, UBND TP.HCM, sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nghiệp thành viên, gắn kết và hợp tác với các hội doanh nghiệp tỉnh, thành bạn. Sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp sẽ giúp chúng tôi có thể hoàn thành được kỳ vọng của đại hội”.Tại đại hội, ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP.HCM ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp cho sự phát triển của thành phố.

“Doanh nghiệp và hộ kinh doanh là lực lượng quan trọng đông đảo quyết định chất lượng, tốc độ phát triển của thành phố. Không chỉ đóng góp kinh tế, tài chính, tạo công ăn việc làm, doanh thu đóng góp ngân sách mà cộng đồng doanh nghiệp thành phố còn đóng góp, hiến kế cho định hướng phát triển, cho chính sách của thành phố. Cũng từ sự chuyển động mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp khu vực tư nhân đã tạo áp lực cho khu vực công đổi mới và phát triển đi theo. Thông qua sự năng động, sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp là bài học, kinh nghiệm cho chính quyền, chính các doanh nghiệp lớn, các thương hiệu lớn của thành phố cũng góp phần xây dựng cho thương hiệu thành phố, xây dựng năng lực cạnh tranh quốc tế của thành phố và rộng hơn là cả nước. Với những đóng góp đó, chúng tôi bày tỏ sự tri ân sâu sắc với sự lao động đến mức hy sinh, những đóng góp đến mức tận hiến của cộng đồng doanh nghiệp với sự phát triển thành phố”, ông Mãi phát biểu.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, TP.HCM được khen tặng là "Thành phố năng động, sáng tạo, nghĩa tình" và cũng là nơi trong hoàn cảnh khó khăn có tinh thần vượt khó vươn lên. Điều này đã được khẳng định trong đại dịch Covid-19 vừa qua. Sau khi mở cửa trở lại, thành phố cũng phục hồi rất mạnh mẽ. Sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp đã giúp thành phố có được như hiện nay. Ông Mãi mong muốn cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát huy tinh thần đó để đối diện và vượt qua khó khăn trước mắt.

Ông Phan Văn Mãi cũng tâm đắc với những bài tham luận tại đại hội của bà Lý Kim Chi - Phó chủ tịch HUBA, Chủ tịch Hội Lương thực - Thực phẩm TP.HCM; ông Đinh Hồng Kỳ - Phó chủ tịch HUBA, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Secoin và ông Trần Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành HUBA.

Từ kiến nghị của bà Lý Kim Chi, ông Mãi đề nghị HUBA nghiên cứu để tổ chức đối thoại hằng quý giữa doanh nghiệp và chính quyền để cộng đồng doanh nghiệp tham vấn chính sách, việc điều hành của thành phố.Trong khuôn khổ đại hội, 3 phó chủ tịch HUBA đã được trao tặng Huân chương Lao động, gồm Huân chương Lao động hạng 2 cho bà Võ Thị Thúy; Huân chương Lao động hạng 3 cho ông Lê Hữu Nghĩa và Huân chương Lao động hạng 3 cho ông Phan Đình Tuệ.

Đồng thời, 4 cá nhân xuất sắc khác cũng được trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích phát triển công tác HUBA và các hoạt động xã hội, gồm ông Ngô Văn Điệp - Ủy viên Ban Chấp hành HUBA; ông Nguyễn Thanh Đảo - Ủy viên Ban Chấp hành HUBA, Chủ tịch Hội Quảng cáo TP.HCM, Tổng giám đốc Công ty CP Quảng cáo và XTTM Đông Nam; ông Trần Ngọc Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành HUBA, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận 8; bà Cao Thị Nhung - Phó giám đốc thường trực Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng.Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng trao tặng bằng khen cho 26 tập thể, trong đó có Quỹ Doanh nhân vì Cộng đồng.Tại Đại hội, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM cũng đã ủng hộ 3 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" Thành phố.

Nguồn: https://doanhnhansaigon.vn/hoi-clb/hiep-hoi-doanh-nghiep-tp-hcm-co-tan-chu-tich-1114886.html

Tin đã đưa:


Trên 8 tỷ đồng ủng hộ chương trình chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho người nghèo và các em mồ côi do Covid (09/12/2022)
Hơn 800 triệu đồng cứu trợ đồng bào Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định bị ảnh hưởng bão lụt (10/11/2022)
Ủng hộ 400 triệu đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" Thành phố năm 2022 (20/10/2022)
Chương trình “Tết Trung thu gắn kết yêu thương” năm 2022 (10/09/2022)
Chương trình tặng quà và xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lâm Hà và TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng (05/09/2022)
Ủng hộ Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" (09/08/2022)
Chuỗi chương trình vì cộng đồng trong “Tuần lễ Thúc đẩy Chuyển đổi số Phát triển Kinh tế vùng – tỉnh Hậu Giang năm 2022” (07/08/2022)
Tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Lâm Hà (13/06/2022)
Lễ bàn giao nhà tình thương tại huyện Lâm Hà, Lâm Đồng (09/06/2022)
Chương trình về nguồn “Thăm khu di tích lịch sử trường Dục Thanh” tại tỉnh Bình Thuận (16/05/2022)
TRÂN TRỌNG CẢM ƠN CÁC ĐƠN VỊ
ĐÃ TÀI TRỢ CHO
ĐẠI HỘI QUỸ DOANH NHÂN VÌ CỘNG ĐỒNG
NHIỆM KỲ III (2024 - 2029)


TÀI TRỢ VÀNG


TÀI TRỢ BẠCTÀI TRỢ ĐỒNGQUỸ DOANH NHÂN VÌ CỘNG ĐỒNG

Lầu 5, 22 Võ Văn Kiệt, P. Nguyễn Thái Bình, Q. 1 - ĐT: (028) 3915 2475

E-mail: quydoanhnhanvicongdong2010@gmail.com

Trang chủ || Những tấm lòng cao cả || Video || Thư viện ảnh || Sơ đồ website || Liên hệ